Chủ tịch UBND tỉnh luôn sẵn sàng gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp

17/05/2017 10:09 Số lượt xem: 288

Đây là khẳng định của đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trước 400 doanh nghiệp tham dự Hội nghị đối thoại với người nộp thuế lần thứ I năm 2017 do Cục Thuế tỉnh tổ chức vào sáng nay (16/5).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Với vị trí địa lý thuận lợi, giao thông đồng bộ, hạ tầng hiện đại cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, Bắc Ninh được đánh giá là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh, toàn diện, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp dẫn đầu cả nước.

Đến nay, toàn tỉnh thu hút gần 1.000 dự án FDI đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký khoảng 15 tỷ USD. Tính riêng 5 tháng đầu năm 2017, Bắc Ninh đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư đạt 2,7 tỷ USD, chiếm 33% tổng vốn đầu tư cả nước. Đặc biệt, trong những ngày gần đây, Bắc Ninh liên tục đón những nhà đầu tư lớn về tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.
 
Chính vì sự phát triển mạnh mẽ đó mà trong những tháng đầu năm, Bắc Ninh vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về thăm và làm việc tại tỉnh. Tại các buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Chính phủ đều bày tỏ ấn tượng trước những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh. "Cùng với Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh là 1 trong 3 động lực tăng trưởng chính của vùng Thủ đô; 1 trong những cực tăng trưởng của miền Bắc và Quốc gia”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, để đạt được những kết quả trên có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh, đây cũng là động lực để xây dựng Bắc Ninh trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin, Bắc Ninh là một trong hai tỉnh miền Bắc được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép thí điểm thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh trực thuộc UBND tỉnh. Đây được coi là điểm sáng, khâu đột phá trong cải cách hành chính của tỉnh, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI)....Ngày 17/5/2017, Trung tâm Hành chính công tỉnh sẽ chính thức vận hành để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Người dân và doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng khi đến thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của ngành Thuế trong việc thường xuyên đối thoại, hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến lĩnh vực thuế. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Thuế tỉnh cần duy trì việc tổ chức các cuộc đối thoại để trở thành hoạt động thường niên, đồng thời, mở rộng thêm thành phần là lãnh đạo các Sở, ban, ngành chức năng để trực tiếp giải đáp những vướng mắc khác ngoài lĩnh vực thuế liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, trong thời gian qua, tỉnh đã thiết lập nhiều kênh thông tin để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như: chuyên mục “Hỏi - Đáp trực tuyến” trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh hoặc Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tất cả các ý kiến phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thông qua các kênh trên đều được tiếp nhận, phân loại và chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời trong thời gian nhanh nhất.

Với phương châm Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có trách nhiệm tiếp nhận và trả lời các câu hỏi hoặc phản ánh của người dân, doanh nghiệp không quá 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được câu hỏi. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, các cơ quan chức năng tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để giải quyết trong thời gian sớm nhất.
 
“Chủ tịch UBND tỉnh luôn sẵn sàng gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp để kịp thời xử lý các vấn đề doanh nghiệp quan tâm”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.
 
Thông qua buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ làm công tác tài chính, kế toán không những giỏi nghiệp vụ mà còn nắm chắc quy định pháp luật, để giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh được thời cơ, thúc đẩy phát triển sản xuất, tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước.
S.T
Nguồn: http://www.bacninh.gov.vn