Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh trình bày thực tiễn tốt tại Hội nghị nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh và đối thoại doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn

03/07/2017 08:00 Số lượt xem: 149

Sáng ngày 29/6/2017, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Lạng Sơn và đối thoại doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2017. Tham dự về phía VCCI có đồng chí Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Ban Pháp chế VCCI. Về phía Lạng Sơn có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp và đại diện 150 doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. TS. Nguyễn Phương Bắc – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh tham dự và chia sẻ về thực tiễn hỗ trợ doanh nghiệp tại địa phương – mô hình “Bác sĩ doanh nghiệp”.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo kết quả công bố PCI năm 2016 của VCCI, Lạng Sơn thuộc nhóm tỉnh xếp hạng Trung bình, đạt 56,29 điểm, xếp hạng 55/63 trên toàn quốc và xếp thứ 09 khu vực miền núi phía Bắc, có 06/10 chỉ số thành phần tăng điểm so với năm 2015. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên gia đến từ VCCI giới thiệu, phân tích kết quả PCI tỉnh Lạng Sơn năm 2016, một số gợi ý cải thiện môi trường kinh doanh và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh tại địa phương, mô hình “Bác sỹ doanh nghiệp” và xây dựng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, địa phương tỉnh Bắc Ninh. Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp cũng đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

TS. Nguyễn Phương Bắc chia sẻ về mô hình “Bác sĩ doanh nghiệp”

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, đồng thời, tăng cường đối thoại, tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, đảm bảo kịp thời, có hiệu quả; các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, tham gia tích cực trong việc cải thiện PCI của tỉnh Lạng Sơn./.

Nguồn: http://www.langson.gov.vn/