Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”

22/11/2023 09:48 Số lượt xem: 48

Chiều 16/11, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi kiểm tra thực tế công tác tổ chức giao thông trên địa bàn tỉnh và tiến độ triển khai xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông (ATGT)”.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn (thứ 6 từ phải sang), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng (thứ 4 từ phải sang) kiểm tra điểm đen tai nạn giao thông (nút giao D3 – Đường Tỉnh lộ 278, thuộc địa phận khu Sơn Đông, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh).

Cùng đi có đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng Đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác bảo đảm trật tự ATGT tại điểm đen tai nạn giao thông (nút giao D3 – Đường Tỉnh lộ 278, thuộc địa phận khu Sơn Đông, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh); điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông tại Km17+300 Quốc lộ 18 cũ, thuộc địa phận xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ; điểm 02 vòng xuyến trên đường Huyền Quang kéo dài từ Huyện ủy Gia Bình đi xã Đại Bái; Ngã tư Đông Côi thuộc địa phận phường Hồ, thị xã Thuận Thành và Ngã tư Cầu Hồ, thuộc địa phận xã Tân Chi, huyện Tiên Du.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, sau 08 tháng triển khai xây dựng “Tỉnh ATGT”, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã thực sự vào cuộc quyết liệt, triển khai nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp, qua đó tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên; tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm sâu so với thời gian trước liền kề.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn.

Đến nay, đã xử lý được 02 điểm đen, 23 điểm tiền ẩn tai nạn giao thông, lắp đặt hơn 2.100 gờ giảm tốc tại các điểm bất cập về tổ chức giao thông; rà soát để lắp đặt thêm hệ thống camera phạt nguội tại 11 điểm; tăng cường phạt nguội qua camera cầm tay, hình ảnh do tổ chức, cá nhân cung cấp, trên mạng xã hội; mở 9 đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT và 07 chuyên đề giao thông.

Trong 10 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản hơn 34.000 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt 66,3 tỷ đồng (so với năm 2022 tăng 56,5% về số biên bản và 62,9% về số tiền xử phạt).

Trên cơ sở ý kiến của các Sở, ngành chức năng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bước đầu đạt được trong triển khai xây dựng “Tỉnh ATGT”, đặc biệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các Sở, ngành, địa phương, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các Sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục vào cuộc quyết liệt, duy trì phương pháp làm việc khoa học, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng hiệu quả mô hình “Tỉnh ATGT”.

Công an tỉnh tiếp tục mở các đợt cao điểm, tổ chức ra quân tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT với mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí, nhất là những tháng cuối năm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng thời, cung cấp thông tin các cán bộ, đảng viên vi phạm quy định về trật tự ATGT cho các cơ quan truyền thông công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để tạo sự răn đe.

Các cơ quan truyền thông mở các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường tuyên truyền về nội dung xây dựng “Tỉnh ATGT”; thường xuyên cập nhật, công khai các trường hợp vi phạm nhằm nâng cao nhận thức của người dân.

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai mô hình “Cổng trường ATGT” tại 100% trường học trên địa bàn tỉnh; nhắc nhở các thầy, cô giáo nâng cao tinh thần trách nhiệm, không để học sinh đi xe phân khối lớn tới trường.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện dự thảo Bộ tiêu chí “Văn hóa giao thông con người Bắc Ninh - Kinh Bắc” để tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia và nhân dân.

Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, báo cáo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh xem xét, đánh giá thi đua các cơ quan, đơn vị để xảy ra trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Đối với các điểm đen, điểm bất cập về ATGT, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương phối hợp với Sở Giao thông vận tải rà soát, triển khai lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc, phản quang… nhằm hạn chế xảy ra các trường hợp tai nạn giao thông.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng Đoàn công tác tham quan và nghe giới thiệu về Trung tâm giám sát giao thông và phần mềm “phạt nguội” qua camera đặt tại Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh.

S.T
Nguồn: https://bacninh.gov.vn/