Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tiếp và làm việc với Tập đoàn DAEWOO E&C

23/06/2022 15:49 Số lượt xem: 179

Sáng 15/6, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Ahn Kuk-jin, Tổng giám đốc Công ty THT (thuộc Tập đoàn DAEWOO E&C) đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Bắc Ninh.


Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với ông Ahn Kuk-jin.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang hoan nghênh Tập đoàn DAEWOO E&C đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh. Đồng thời, giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với vị trí địa lý thuận lợi cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, đến nay, Bắc Ninh trở thành tỉnh phát triển nhanh và bền vững với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp đầu cả nước. Toàn tỉnh hiện thu hút hơn 1.700 dự án FDI đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư gần 23 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về số dự án và vốn đầu tư.

Bên cạnh chú trọng thu hút đầu tư, phát triển lĩnh vực công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh cũng quan tâm triển khai, thu hút các dự án đầu tư các khu đô thị mới, đáp ứng các tiêu chí của thành phố trực thuộc Trung ương. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn DAEWOO E&C sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó lâu dài, cùng phát triển.

Ông Ahn Kuk-jin cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, đồng thời cho biết, Tập đoàn DAEWOO E&C được thành lập từ năm 1967, hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng, các tòa nhà cao tầng và năng lượng. Tập đoàn đã và đang triển khai một số dự án tại Việt Nam như: khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, Tổ hợp Trung tâm thương mại Daeha với khu văn phòng Daeha Bussiness Center, khách sạn Daewoo Hà Nội, khu căn hộ cho thuê Daeha Serviced Aparment, khu phố Hàn Quốc Meyhomes Capital Phú Quốc…

Đánh giá cao tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bắc Ninh trong phát triển các dự án của Tập đoàn, ông Ahn Kuk-jin mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành giúp Tập đoàn có cơ hội tiếp cận thông tin, đầu tư tại địa phương. Ông cũng khẳng định với kinh nghiệm và thành công trong phát triển dự án đô thị tại Việt Nam thời gian qua, Tập đoàn DAEWOO E&C sẽ phát huy thành quả, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Bắc Ninh thời gian tới.

H.H
Nguồn: https://bacninh.gov.vn/