Doanh nghiệp Nhật Bản coi Bắc Ninh là “cứ điểm” ưu tiên cho đầu tư sản xuất

20/11/2023 15:39 Số lượt xem: 11

Tham dự Chương trình “Gặp gỡ Bắc Ninh - Nhật Bản”, các doanh nghiệp Nhật Bản khẳng định với vị trí thuận lợi, môi trường đầu tư hấp dẫn, các doanh nghiệp Nhật Bản luôn coi Bắc Ninh là “cứ điểm” ưu tiên đầu tư sản xuất tại Việt Nam.


Đại diện Tập đoàn Nihon Toyo.

 

Hiện nay, Nhật Bản có khoảng 100 dự án đầu tư tại Bắc Ninh với số vốn đăng ký hơn 1,67 tỷ USD (chiếm gần 7% tổng vốn đầu tư toàn tỉnh), chủ yếu vào các  lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chế tạo. Các doanh nghiệp nổi  bật của Nhật Bản như: Canon Việt Nam (vốn đầu tư 130 triệu USD), Seiki (126 triệu USD), Hanacans (114,4 triệu USD), Foster Electric Bắc Ninh (55 triệu USD),…

Thực tế cho thấy, sau cấp phép đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động ổn định, quan tâm đến vấn đề đầu tư, đổi mới công nghệ, giảm thiểu các tác động đến môi trường và gia tăng giá trị sản xuất bền vững, phù hợp với tiêu chí phát triển, thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. .

Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp Nhật Bản luôn chấp hành tốt pháp luật của Việt Nam, thực hiện đầy đủ các quy định, quyền lợi thu nhập và sức khỏe cho người lao động. Đồng thời, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội và công tác an sinh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, được xem là hình mẫu về về sự chuyên nghiệp, kỷ luật, sự trung thực và tính hiệu quả trong đầu tư.

Gửi lời cảm ơn tới sự đồng hành, hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua, các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất, hoạt động ổn định lâu dài tại Bắc Ninh.

S.T
Nguồn: https://bacninh.gov.vn/