Một số hình ảnh hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh và trình diễn tranh dân gian Đông Hồ tại Nhật Bản

22/09/2023 07:58 Số lượt xem: 44

Từ ngày 01 - 03/9, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Saitama – Xin chào Saitama. Đến với lễ hội, tỉnh Bắc Ninh đã tham gia biểu diễn, quảng bá Dân ca Quan họ Bắc Ninh và trình diễn tranh dân gian Đông Hồ.


 

Với tên gọi Xin chào Saitama, Ban Tổ chức Lễ hội mong muốn tái hiện Việt Nam giữa thành phố Saitama với không khí của Tết trung thu, sắc màu của đêm hội trăng Rằm. Đây không những là Lễ hội Trung thu đầu tiên được tổ chức ở Saitama, mà còn là lần đầu tiên mang không khí trung thu Việt Nam tới hàng trăm nghìn người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Nhật Bản.

Đến với Lễ hội, khách tham quan đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sỹ: Hồng Nhung, Quang Dũng, Ngô Kiến Huy, Suni Hạ Linh, Phúc Bồ..; các chương trình văn hóa nghệ thuật truyền thống như hát trầu văn, Dân ca Quan họ Bắc Ninh... Ngoài ra, Lễ hội còn có các gian trưng bày, giới thiệu hàng thủ công mỹ nghệ và không gian ẩm thực Việt Nam.

Lễ hội là sự kiện góp phần thắt chặt hơn quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản, là dấu ấn trong năm kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Nguồn: https://bacninh.gov.vn/