Sôi động thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

11/01/2023 09:07 Số lượt xem: 52

Nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân ngày càng tăng cao khi chỉ còn hơn 01 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm này, thị trường hàng hóa tiêu dùng trên địa bàn tỉnh khá sôi động với đầy đủ mẫu mã phong phú, đa dạng, hình thức bắt mắt với giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu mua sắm phục vụ Tết của người tiêu dùng.


 


 


Các loại bánh đậu xanh được thiết kế hình thỏi vàng, tháp vàng vô cùng bắt mắt.

Tại khắp các chợ, cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh, lượng người đến mua sắm tăng lên từng ngày. Hàng hóa cũng được bổ sung liên tục với đa dạng chủng loại, mẫu mã, phục vụ người dân mua sắm dịp Tết.


 


Nước giải khát là một trong những mặt hàng được người dân lựa chọn mua sắm nhiều trong dịp Tết.


Siêu thị Huy Hùng (huyện Yên Phong) bố trí khu vực trưng bày hàng hóa Tết với nhiều mặt hàng, mẫu mã.


 


Người dân mua sắm, lụa chọn hàng hóa Tết tại siêu thị Dabaco, thành phố Bắc Ninh

Theo khảo sát, dịp Tết Nguyên đán năm nay, giá nhiều loại mặt hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm có tăng nhẹ nhưng cơ bản vẫn giữ ổn định.

Các mặt hàng phục vụ Tết như: bánh kẹo, nước ngọt, hoa quả... nhất là những hộp mứt Tết truyền thống được bày bán từ khá sớm với nhiều thương hiệu uy tín trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài.

Theo chủ cửa hàng Bil Mart (đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh), năm nay phần đông người tiêu dùng lựa chọn bánh mứt kẹo hàng cao cấp của Việt Nam sản xuất bởi chất lượng tốt mà giá thành cũng phải chăng, chỉ bằng 40-50% so với bánh kẹo nhập ngoại cùng loại. Ngoài ra, giỏ quà Tết cũng là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng chọn lựa với mức giá bình dân dao động từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng với đầy đủ rượu, bánh, kẹo, trà, mứt, các loại hạt…


 


Các loại ô mai, hoa quả sấy cũng được đóng hộp lịch sự để làm quà biếu.

Tuy nhiên, nhiều cửa hàng cũng có các loại giỏ quà Tết cao cấp hơn với giá từ 1,5 - 4 triệu đồng, tùy thuộc nhu cầu khách  đặt hàng với những sản phẩm nhập ngoại, chất lượng cao hơn.

T.L
Nguồn: https://bacninh.gov.vn/