Thăm và dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

28/06/2022 15:46 Số lượt xem: 173

Chiều ngày 24 tháng 6 năm 2022, Nhân dịp Kỉ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 – 09/7/2022), Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh (Chi đoàn Viện Nghiên cứu) do đồng chí Đinh Nam Thắng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tới thăm và dâng hương tưởng niệm tại Khu lưu niệm đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại khu phố Phù Khê Thượng, phường Phù Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi lễ, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc của Đảng, của Cách mạng Việt Nam, nhà lãnh đạo kiên trung, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.


Đoàn viên thanh niên Chi Đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh

dâng hương trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ 

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ sinh ngày 09 tháng 7 năm 1912 trong một gia đình tri thức nghèo thuộc dòng họ Nguyễn Trãi, tại làng Phù Khê, tổng Nghĩa Lập, phủ Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nay là khu phố Phù Khê Thượng, phường Phù Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống văn hiến, cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Cừ sớm được giác ngộ lý tưởng cách mạng. Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng từ khi 16 tuổi và được bầu làm Tổng Bí thư của Đảng khi mới 26 tuổi. Cuộc đời của đồng chí tuy ngắn ngủi nhưng những cống hiến đối với Đảng và dân tộc ta vô cùng to lớn.

Đồng chí Đinh Nam Thắng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng

đại diện Đoàn thắp hương tại Nhà lưu niệm gốc 

Đoàn thanh niên Viện đã được thăm quan các khu trưng bày và đặc biệt Nhà lưu niệm gốc – ngôi nhà lá giản dị, đơn sơ - là nơi ghi dấu những kỉ niệm thời thơ ấu của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Nơi đây đã nuôi dưỡng và hình thành nhân cách nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Cách mạng Việt Nam. Ngôi nhà cũng là một trong những địa điểm qua lại hoạt động của các lãnh tụ phong trào Nông dân Yên Thế và các yếu nhân của phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục.


Đoàn viên thanh niên Chi Đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh

chụp ảnh lưu niệm trước Nhà lưu niệm gốc 

Tiếp bước truyền thống cách mạng, ý chí kiên định của người con cách mạng quê hương Bắc Ninh, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện Nghiên cứu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò xung kích, sáng tạo, gương mẫu, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, xây dựng Bắc Ninh ngày một giàu đẹp, văn minh.

Nguyễn Phương Thảo - Viện Nghiên cứu Phát triển KTXH tỉnh Bắc Ninh