Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án BT trên địa bàn tỉnh

18/09/2023 16:00 Số lượt xem: 34

Sáng 13/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng chủ trì buổi làm việc với các Sở, ngành, địa phương và các nhà thầu nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá tình hình triển khai thực hiện 07 dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn, thị xã Thuận Thành và huyện Tiên Du.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện nay, các dự án BT, dự án đối ứng đều gặp vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; vị trí đất đối ứng; xin gia hạn dự án; chậm xác định giá; lãi vay và quyết toán vốn hoàn thành theo quy định; hướng dẫn doanh nghiệp nộp ngân sách Nhà nước…


Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Đình Xuân.

Trên cơ sở ý kiến của các Sở, ngành chức năng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng kết luận cụ thể từng dự án trên tinh thần chia sẻ với những khó khăn mà các nhà đầu tư đang gặp phải.


Chủ tịch UBND thành phố Từ Sơn Hoàng Bá Huy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành chủ động triển khai, phối hợp chặt chẽ với các địa phương tham mưu UBND tỉnh tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án.


Chủ tịch UBND huyện Tiên Du Nguyễn Đại Đồng.

 

Các chủ đầu tư chuẩn bị nguồn lực, sẵng sàng chủ động phối hợp với các Sở, ngành để đẩy nhanh tiến độ triển khai các công việc, tiến độ giải ngân các dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu cơ quan Nhà nước được ủy quyền và các nhà đầu tư cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quyền hạn, nghĩa vụ theo hợp đồng đã được ký kết và đảm bảo các quy định của pháp luật.

S.T
Nguồn: https://bacninh.gov.vn/