Thị trường hàng hóa sôi động, đảm bảo nguồn cung phục vụ mua sắm dịp Tết

05/02/2024 09:48 Số lượt xem: 43

Những ngày này, không khí mua sắm hàng hóa tiêu dùng dịp Tết trên địa bàn tỉnh bắt đầu sôi động hơn. Tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, chợ dân sinh, các loại mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân rất phong phú, đa dạng với nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


Siêu thị Lan Chi Mart Thuận Thành trưng bày các sản phẩm theo biểu trượng hình rồng năm 2024.

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số người tiêu dùng tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh đều tập trung mua sắm nhu yếu phẩm không thể thiếu trong dịp lễ, Tết như: Mứt Tết, bánh, kẹo, nước ngọt, bia, các loại hạt khô… 


Sức mua tại các siêu thị tăng lên những ngày cận Tết.

Thời điểm này, Siêu thị Lan Chi Mart (thị xã Thuận Thành) đã chủ động xây dựng phương án, liên hệ, đặt hàng từ các đơn vị đối tác, nhà cung cấp, đảm bảo đầy đủ các mặt hàng chất lượng và an toàn thực phẩm, sẵn sàng cung ứng cho người dân dịp Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Thế Huân, Giám đốc Siêu thị Lan Chi Mart cho biết, dịp Tết năm nay, Siêu thị Lan Chi đã chủ động dự trữ lượng hàng hóa tăng hơn so với ngày thường để phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân dịp Tết. Đặc biệt, năm nay, người dân có xu hướng ưa chuộng các mặt hàng trong nước, xuất xứ Việt Nam bởi mẫu mã, hình thức ngày càng đa dạng với mức giá cả phải chăng hơn so với hàng nhập khẩu. Vì vậy, siêu thị cũng chủ động nhập hàng hóa với khoảng trên 90% hàng Việt Nam để bày bán.

Ngoài ra, siêu thị cũng cũng bố trí, bày hàng tại các khu vực dễ thấy, bắt mắt và tổ chức bán hàng đến chiều 30 Tết; liên tục triển khai các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu cho khách hàng mua sắm cuối năm…

Trao đổi với ông Lưu Bảo Trung, Phó Giám đốc Sở Công Thương được biết, ngành Công Thương đã chủ động kế hoạch thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trong đó, tập trung đánh giá và dự báo cung cầu hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, đơn vị quản lý chợ có kế hoạch sản xuất, cung ứng hàng hóa phục vụ Tết với giá cả ổn định, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Đồng thời, đẩy mạnh tham gia các hoạt động kết nối cung - cầu, hợp tác thương mại nhằm thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ và tạo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ cho thị trường Tết.

Với sự chủ động của ngành Công Thương, sự tích cực chuẩn bị của các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, tin tưởng rằng, thị trường hàng hóa Tết năm nay sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của Nhân dân.

T.L
Nguồn: https://bacninh.gov.vn/