Thông tin chuyên đề “Bối cảnh đổi mới quản lý giáo dục và hành động” cho cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo Thành phố Bắc Ninh

13/09/2019 09:00 Số lượt xem: 112

Ngày 13/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Bắc Ninh phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trực thuộc. Dự hội nghị có đồng chí: Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; TS. Nguyễn Phương Bắc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh thuyết trình tại Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Ảnh: Quốc Bình

Tại hội nghị, gần 1.500 cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT thành phố được xem bộ phim tài liệu "Nhớ lời Bác dặn", qua sự chia sẻ của các nhân chứng, nhà nghiên cứu về những lần được gặp, gần Bác, được nghe, thấm thía những điều Bác dạy và những giá trị được đúc kết lại trong di chúc của Người.

TS. Nguyễn Phương Bắc thuyết trình tại Hội nghị

Ảnh: Quốc Bình

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Phương Bắc, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế- xã hội tỉnh đã trình bày chuyên đề “Bối cảnh đổi mới quản lý giáo dục và hành động”, trong đó truyền đạt về những nội dung: xu hướng phát triển công nghệ tác động đến GD&ĐT Bắc Ninh và các yếu tố liên quan đến đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay; Những yếu tố tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với GD&ĐT; Những thuận lợi và khó khăn, thách thức đối với giáo dục thành phố Bắc Ninh; Bắc Ninh trong quá trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; Yếu tố văn hóa và phi giá trị phái sinh; Vấn đề tâm lý con người, khả năng thay đổi và hành động đổi mới.

 

Quốc Bình - Viện Nghiên cứu Phát triển KTXH