Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bắc Ninh đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

11/06/2018 07:56 Số lượt xem: 96

Ngày 07/6/2018, tại Bắc Ninh, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bắc Ninh cùng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã đón tiếp Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đến làm việc do TS. Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quốc Bình

Tham dự buổi làm việc còn có chuyên gia đến từ Dự án GIG và 4 công ty hoạt động trong lĩnh vực Logistics, kinh doanh xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh: Công ty ALS; Công ty Sagawa; Công ty TNHH Mapletree Logistics Park Bacninh; Công ty Hawee. Nội dung buổi làm việc nhằm tìm hiểu, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) tại tỉnh Bắc Ninh nhằm giúp doanh nghiệp cải thiện năng lực sản xuất, cạnh tranh và nâng cao chất lượng sản phẩm để nắm bắt các cơ hội mới.

Đoàn công tác đã được nghe những ý kiến, phản ánh của các doanh nghiệp Logistics về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh liên quan tới hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa; những hạn chế phát sinh trong quá trình doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thông quan hàng hóa, kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu, thủ tục thẩm duyệt phòng cháy và chữa cháy,...

Đây là cơ sở để Đoàn công tác hoàn thiện báo cáo khảo sát thực tế về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 19 ở Bắc Ninh và một số tỉnh/thành phố.

Quốc Bình
Nguồn: Viện Nghiên cứu Phát triển KTXH