Ra mắt mô hình "Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT"

07/09/2020 12:11 Số lượt xem: 68

Sáng 04/9, Công an thành phố phối hợp với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT", thành phố Bắc Ninh. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Thanh Trang, Cục trưởng cục V05 (Bộ Công an); Đại tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; BCĐ 138 và các ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo các phòng, đội nghiệp vụ Công an tỉnh, thành phố; cán bộ, công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh; Chủ tịch UBND 19 phường.

Thành phố Bắc Ninh là địa bàn trung tâm của tỉnh, hàng năm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, chính trị, đặc biệt nhiệm vụ trước mắt là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là những vấn đề quan trọng của đất nước và của địa phương, dự báo tình hình ANTT, cũng như việc đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp. Trong khi lực lượng Công an ở cơ sở còn mỏng, lực lượng công nhân của Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh có quân số đông, hàng ngày, hàng đêm đều có mặt ở nơi công cộng và các địa bàn dân cư. Vì vậy, việc thành lập mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT” sẽ góp phần cùng chính quyền địa phương trong thực hiện công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, xây dựng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo động lực cho sự phát triển KT-XH ở địa phương, qua đó, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà

trao Quyết định công nhận mô hình "Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT" cho hai đơn vị

Lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh, thành phố Bắc Ninh

chứng kiến ký kết Quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị

Tại buổi Lễ, UBND thành phố công bố Quyết định về việc công nhận mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT” và danh sách Ban chỉ đạo mô hình gồm 39 thành viên;Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh công bố các Quyết định thành lập 7 Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT với 342 thành viên; tổ chức ký kết và thông qua Quy chế phối hợp giữa Công an thành phố và Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Trang, Cục trưởng cục V05, Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao việc ra mắt mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT” của thành phố Bắc Ninh; khẳng định, đây được xem là mô hình tiên tiến, hướng đi đúng trong việc đẩy mạnh phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ và sẽ có tác động rất lớn trong công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố trong thời gian tới. Đồng chí Thiếu tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền thành phố, Công an tỉnh thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát huy hiệu quả hoạt động và ngày càng nâng tầm mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT” của thành phố Bắc Ninh.

Để mô hình hoạt động có hiệu quả, góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển thành phố mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị Công an thành phố và Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh triển khai thực hiện tốt chế quy phối hợp giữa hai đơn vị. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành thành phố và UBND các phường trong thực hiện nhiệm vụ. Thiết lập đường dây nóng kết nối giữa các thành viên mô hình với lực lượng Công an và các cấp, các ngành có liên quan nhằm kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin. Các thành viên tham gia mô hình nêu cao tinh thần trách nhiệm, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong việc phát hiện, cung cấp thông tin, tố giác tội phạm, góp phần để các lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Ban chỉ đạo 138 thành phố quán triệt, thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn; làm tốt công tác tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố trong việc đầu tư trang thiết bị, tập huấn nâng cao nhận thức pháp luật, kỹ năng phòng, chống tội phạm, hỗ trợ về cơ sở vật chất để các thành viên có điều kiện tham gia tốt hơn vào mô hình. Định kỳ các ngành, đơn vị liên quan tổ chức sơ kết, đánh giá những mặt ưu điểm, hạn chế để rút kinh nghiệm; đồng thời làm tốt công tác thi đua khen thưởng nhằm động viên, khích lệ và phát triển mô hình này ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố. Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực, chủ động phối hợp với thành viên “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT" trong quá trình hoạt động trên địa bàn khu dân cư; đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ về tinh thần, cơ sở vật chất để thành viên các Tổ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (Bộ Công an), Công an tỉnh và thành phố Bắc Ninh trao tặng 15 suất quà cho công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh, gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh